Tác giả Anh Tran 

Webinar đã không còn hiệu quả nữa?

0 bình luận

Webinar đã không còn hiệu quả nữa, tỉ lệ đăng ký và tham gia quá thấp chỉ 20-30% đăng ký, tỉ lệ chuyển đổi cũng thấp.

Đó là một câu nói mà mình đã nghe được rất nhiều người làm đào tạo, dịch vụ nói với mình.

Mình hỏi vì sao họ lại nghĩ như vậy?

Họ nói rằng: Vì hiện tại có quá nhiều người tổ chức webinar nên khách hàng bị nhàm, không hứng thú.

Là một người làm trong lĩnh vực đào tạo và đứng sau các thầy trong nhiều năm, mình từng tổ chức không biết bao nhiêu webinar, hội thảo.

Đã từng có thời gian mình cũng đã từng suy nghĩ như vậy khi mang về những kết quả tồi tệ, cho đến khi mình nhận ra rất nhiều vấn đề trong cách làm hiện tại và nhờ đó đã đút kết thành một bộ công thức giúp cho bên mình có thể chạy duy nhất 1 webinar cho khách hàng từ năm này qua năm nọ.

Nên mình có thể tự tin khẳng định là: Webinar vẫn rất hiệu quả nếu làm đúng

Vậy làm thế nào để làm đúng?

Trong sự giới hạn của bài đăng trên nên mình sẽ không viết hết toàn bộ công thức, quy trình tổ chức webinar, nó cần một chương trình đào tạo hoạc coaching với nhiều thời gian hơn.

Nên ở đây mình sẽ chỉ nói về các sai lầm ảnh hưởng đến kết quả của webinar

Sai lầm thứ 1:

Các chuyên gia, diễn giả, nhà đào tạo thường mắc một sai lầm là giới thiệu về bản thân và các thành tích đạt được quá nhiều để chứng mình rằng mình giỏi như thế nào.

Nghĩ rằng như vậy sẽ giúp tăng độ tin cậy với người nghe, nhưng điều này thật sự không mang lại hiệu quả mà thậm chí nó còn làm cho tỉ lệ chuyển đổi thấp đi.

Bởi vì người nghe sẽ nghĩ rằng vì ông, bà giỏi mới làm được, còn tôi là một người bình thường thì khó mà làm được như vậy.

Trừ khi chính chuyên gia là sản phẩm thì mới nên show thật nhiều minh chứng mình giỏi như thế nào ra.

Những người đã dành thời gian tham gia webinar tức là họ có vấn đề, và họ mong muốn tìm được giải pháp cho vấn đề của họ.

Và giải pháp phải có tính khả thi với họ.

Cho nên việc tỏ ra tài giỏi sẽ khiến họ cảm thấy không khả thi.

Nên người đào tạo cần làm cho người nghe thấy rằng chính bản thân mình cũng có cùng xuất phát điểm như những người đang ngồi nghe, cũng là một người bình thường, khi gặp vấn đề cũng đã phải đồ mồ hôi, sôi nước mắt, liên tục thử nghiệm tìm cách vượt qua, thất bại nhiều lần và cuối cùng đã vượt qua được và có các kết quả ngày hôm nay.

Nên bây giờ đóng gói lại thành một công thức, quy trình, mội lối đi tắt giúp những người đang gặp vấn đề tương tự có thể đạt được những kết quả như mình.

Có một cách hay khác là hãy đóng vai anh hùng bắc đắc dĩ.

Tức là một người không phải chuyên gia của ngành đó, mà trong quá trình phát triển gặp vấn đề và tìm nhiều cách vượt qua, nay muốn chia sẻ lại cho những người khác đạt được kết quả như họ để không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc như họ.

Ví dụ như một người không xác định là sẽ làm về lĩnh vực đào tạo tiếng Anh ngay từ đầu, tức là không học tiếng Anh để trở thành giáo viên tiếng Anh.

Trong quá trình học tiếng Anh gặp nhiều khó khăn và khi đi du học, tiếp tục gặp vấn đề với viêc giao tiếp với người bản xứ, trải qua nhiều khó khăn, liên tục học hỏi tìm kiếm giải pháp và cuối cùng tìm ra phương pháp để học tiếng Anh hiệu quả. Bây giờ muốn chia sẻ lại phương pháp đó cho mọi người.

Khi đóng vai anh hùng bắc đắc dĩ sẽ luôn mang lại hiệu quả cao nhất.

Vì khách hàng có cảm giác vị anh hùng bắc đắc dĩ này đang muốn giúp đỡ họ hơn là một chuyên gia và đang cố gắng bán hàng cho họ.

Bài đăng tiếp theo mình sẽ phân tích thêm các sai lầm khác.

Nếu bạn đang cần một công thức, quy trình tổ chức webinar hiệu quả. Hãy bấm vào đây, sau đó điền vào form khảo sát và lên lịch một cuộc hẹn cùng đội ngũ của LEAP METHOD.

Về tác giả

Anh Tran

7 năm kinh nghiệm xây dựng phễu bán hàng tự động cho các chuyên gia, tổ chức hơn 120+ chương trình webinar, sự kiện, hội thảo bán hàng. Thiết kế và tuỳ biến hệ thống Sales Funnel và Automation chuyên sâu phù hợp với thị trường tại Việt Nam

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Muốn nhận các bản tin

 về chiến lược Marketing, bán hàng mới nhất? 

Tham gia cùng 10,000+ Subscribers của chúng tôi